từ những cảm xúc hình thành..

Hồi còn du học tại Nhật, mỗi khi đi siêu thị tôi luôn bị cuốn hút bởi gian hàng của những sản phẩm đóng gói tiện lợi. Từ túi nước lẩu kim chi cho tới những gói Curry ăn liền… tất cả đều mang trong mình 1 công nghệ đã thân thuộc với người Nhật từ hơn 50 năm trước – công nghệ Retort.

 Bất giác, tôi liền suy nghĩ tới việc nếu như có thể đóng gói những món ăn của mẹ Nghĩa giống như cách người Nhật làm với món Curry, đóng gói nước dùng bún phở từ những hàng quán tại Việt Nam giống như túi nước lẩu… thì mình có thể ăn món Việt Nam mỗi ngày mà không cần phải đi thật xa tới nhà hàng người Việt như bây giờ nữa. Chính từ những suy nghĩ có phần ngô nghê đó đã dẫn dắt tôi tìm hiểu sâu hơn về công nghệ Retort và tìm đọc những tài liệu, sách báo chuyên ngành.

 Về tới Việt Nam đi một vòng trong các siêu thị lớn, tôi mới nhận ra 1 điều rằng trong khi những sản phẩm Retort tại Nhật Bản hay Hàn Quốc, Thái Lan… có hàng trăm chủng loại và hàng nghìn mã sản phẩm khác nhau thì tại Việt Nam đang rất ít khi nhìn thấy sản phẩm nào khác ngoài cháo tươi. Lần này, suy nghĩ trong tôi đã được định hình ngày càng rõ nét – tôi muốn đa dạng chủng loại những sản phẩm Retort tại Việt Nam và mang những quy chuẩn sản xuất tại Nhật Bản áp dụng cho mọi sản phẩm mình làm ra.

Vào thời điểm 2020 – khi dịch bệnh hoành hành trên phạm vi toàn cầu, cảm nhận được nhu cầu và sự cấp thiết của sản phẩm, tôi cùng ba người bạn đồng hành học chung tại đại học Shizuoka đã quyết tâm mang theo máy móc và công nghệ Retort về Việt Nam tiến hành nghiên cứu và sản xuất. Đây có lẽ là bước ngoặt lớn nhất đối với mỗi cá nhân trong chúng tôi…

Cho đến sứ mệnh của chúng tôi.

Sau nhiều trải nghiệm kinh doanh thương mại xuất – nhập khẩu trong ngành thực phẩm tại Nhật Bản, K Products mong muốn thực hiện sứ mệnh mang giá trị về cho quê hương Việt Nam.

Chúng tôi phụng sự xây dựng đất nước dựa trên sự phát triển bền vững ở con đường sản xuất, tạo giá trị gia tăng cho ngành nguyên vật liệu nông, lâm, thuỷ sản. Với mong muốn nâng cao đời sống xã hội cùng với công nghệ thực phẩm tiện lợi nhưng tươi ngon và đầy đủ dinh dưỡng.

  • Mỗi sản phẩm của K Products là mỗi câu chuyện ẩm thực truyền thống Việt Nam.
  • Chúng tôi trân trọng, gìn giữ và khao khát được giới thiệu, lan tỏa những hương vị đậm đà bản sắc quê hương đến mọi nơi.
  • Kết nối năm châu từ nền ẩm thực Việt Nam.