CÁ KHO LÀNG VŨ ĐẠI – MÓN ĂN NỨC TIẾNG VIỆT NAM

Câu chuyện Làng Vũ Đại bước ra từ tập tiểu thuyết (Sống Mòn, Chí Phèo, Lão Hạc) của nhà văn đình đám Nam Cao đã luôn tạo sự tò mò đến mọi thực khách trong & ngoài nước.
Và câu hỏi luôn được đặt ra là “Món cá kho từ thuở ấy vang danh đặc biệt như thế nào?”

Đi dọc Việt Nam, dừng chân bất kì tỉnh thành nào phía Bắc, món ăn gây thương nhớ “Cá Trắm Kho Riềng” trở thành hương vị ẩm thực đặc trưng qua bao thế hệ. Cho đến hiện tại, mọi sơn hào hải vị vẫn không sánh bằng hương vị món cá kho thơm ngon bùi bùi béo ngậy, xương cá mềm rục, thịt cá săn chắc, nước sốt dẻo kẹo rưới bát cơm ăn ngon lành. Phải thật cầu kì cho từng công đoạn để hoàn thành nồi cá kho nức tiếng ấy. Những con cá trắm sông tươi ngon được tẩm ướp gia vị kì công (riềng, tương bần, mắm cốt…) sau đó được kho từ 12 – 13 tiếng để gia vị ngấm từng thớ cá.

Sau từng ấy năm, tỉnh Hà Nam – nơi nhà văn Nam Cao chắp bút cho những câu chuyện Làng Vũ Đại, đã khởi nghiệp với món cá kho dân gian này để thực khách là những người con của quê hương bận rộn với cuộc sống hiện đại có thể thưởng thức lại hương vị ngày ấy. Món ăn đã bước ra thế giới và nhận được đánh giá, khen ngợi từ các đầu bếp thế giới. Tuy nhiên, việc bảo quản, vận chuyển & đặc biệt là sản phẩm kho niêu “thủ công” đang là vấn đề nan giải để tối ưu mức chi phí cũng như quảng bá, giới thiệu món ăn đi xa hơn nữa.

Sau một thời gian học hỏi, nghiên cứu chuyên sâu, đặc biệt là đưa công nghệ tiệt trùng Retort Nhật Bản kết hợp hoàn thiện, nâng cấp chất lượng & phương thức bảo quản. Món Ăn dân dã mang đậm dấu ấn đã được K Producst phát triển, giữ nguyên hương vị tươi ngon truyền thống, bảo quản nhiệt độ thường ít nhất 12 tháng mà không sử dụng bất kì chất bảo quản nào. Hơn thế nữa, giá thành của sản phẩm vô cùng hợp lý, mọi thực khách đều có thể chi trả cho một bữa ăn hàng ngày mà không cần chờ đến “một dịp nào đó” !

Chúng tôi, K Products mang trong mình tình yêu và niềm đam mê sâu đậm với ẩm thực truyền thống Việt Nam.