Để gói ghém vị “Bún Riêu Cua” giản dị nhưng chứa đựng tinh hoa văn hoá ẩm thực Việt, xin mời thực khách hãy cùng Nhà K khám phá sự tinh tế trong từng nguyên liệu đến cách thức tạo vị cho món ngon này nhé.

Nhiều phụ nữ nội trợ tâm sự rằng, món nước “ngại” nấu nhất chính là “Bún Riêu Cua”, vì nguyên liệu mỗi thứ từng chút một, kỳ công chi tiết cùng kỹ năng kết hợp các nguyên liệu cho hài hoà từ màu sắc đến hương vị quả là không đủ kiên trì. Ăn ngon sẽ cần tỉ mỉ, bởi thế mà hương thơm thanh mát từ bát bún riêu cua mang đủ vị chua ngọt đậm đà đến khó cưỡng.

Bởi vậy, bún riêu cua ngon hay không quan trọng nhất chính là phần nước dùng. Sau quá trình hoàn thành nghiên cứu tạo vị đặc trưng từ những nguyên liệu tự nhiên, chúng tôi đã tự tin kể lại câu chuyện tinh tế đầy màu sắc này.

Lựa chọn những mẻ cua đồng từ vùng nước miền Tây trù phú, cua béo ngậy, nguồn cung tự nhiên dồi dào được thiên nhiên ban tặng. Chúng tôi nhanh chóng sơ chế với đủ bước & chắt lọc vị ngọt đậm từ cua đồng chuẩn 100%. Tiếp theo đến những nguyên liệu tự nhiên tươi mới mỗi ngày gồm cà chua, hành tím, muối biển Long Sơn, đường phèn Quảng Ngãi, hạt màu điều, nước mắm cốt thơm ngon vị biển chuẩn bị kỹ càng.

Linh hồn của món ngon vị Việt này không thể thiếu “dấm bỗng” chọn lọc từ “gạo nếp cái hoa vàng”.

Tại sao không sử dụng từ gạo nếp thường mà phải đúng gạo nếp cái hoa vàng?

Dấm bỗng được tạo ra bởi sự lên men trong quá trình ủ cơm nếp tạo ra rượu, rượu được chưng cất trong quá trình ủ, còn dấm bỗng thì được chắt ra từ phần còn lại sau khi kết thúc quá trình chưng cất. Vì lẽ đó mà dấm bỗng có vị chua thanh, đọng lại chút cồn sẽ dễ dàng đánh bay mùi tanh của cua đồng khi cùng kết hợp hài hoà.

Dấm bỗng Nhà K sử dụng là nguyên liệu lựa chọn nhà sản xuất nghiêm ngặt, sử dụng bằng phương pháp truyền thống phải tuân thủ quy trình khép kín, dùng cơm gạo nếp cái hoa vàng sẽ tạo hương vị thơm hơn so với nếp thường, ủ men và lọc tự nhiên trong thời gian 16 – 24 tháng hoặc lâu hơn nên rất an toàn.

Nguyên liệu cuối cùng không thể thiếu, đó chính là mắm tôm. Việc lựa chọn nguyên liệu này cũng vô cùng vất vả. Nhà K từng kể chuyện, những tiêu chuẩn khắt khe cho mắm tôm đạt tiêu chuẩn Nhật thực sự rất khó tìm kiếm, không được sử dụng chất bảo quản, chất tạo ngọt nhưng vị phải thơm đậm đà, màu sắc tự nhiên và hơn hết phải đủ độ chín để kết hợp với các nguyên liệu trên được hài hoà.

Sau từng đó công đoạn, một bước không thể thiếu, chính là “tiệt trùng” sản phẩm để giữ độ an toàn không có vi sinh vật tái nhiễm suốt hành trình phân phối 12 tháng trong nhiệt độ thường mà không cần bất kì chất bảo quản nào. Công đoạn này nghe tưởng chừng “dễ”, ấy vậy mà khó nhất, phải đủ nhiệt độ, đủ áp suất, hương vị thành phẩm mới được giữ gìn và không “biến vị”.

Chúng tôi đã đặt hết tâm người làm sản xuất lên hàng đầu để tạo ra được những tinh hoa vị Việt là thế đó, có biết bao món ngon Việt Nam muốn được lưu lại và quảng bá, đem đến sự tiện lợi để giải phóng thời gian cho cả triệu phụ nữ Việt Nam loay hoay trong căn bếp lo bữa cơm gia đình.

Cảm ơn khách hàng đã tin yêu, chúng tôi sẽ luôn nỗ lực vì tình yêu ẩm thực Việt Nam…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *